Khay nướng - dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp – HOLAFOODS
Giỏ hàng

Khay nướng - dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp

Bánh mang vị ngon là nhờ nguyên liệu, đạt tiêu chuẩn hay không thì nhờ khuôn khay và lò nướng . Có nhiều người nghĩ rằng khay nướng bánh có thể dùng loại nào cũng được, cũng đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh nên thường mua những loại khay nướng bánh có giá rẻ, chất lượng thấp. Tuy nhiên, trên thực tế nếu khay nướng bánh không đạt chất lượng, quá mỏng manh sẽ dễ làm bánh chưa kịp chín phần trong đã cháy phần ngoài

Có rất nhiều loại khay nướng bánh cùng HolaFoods tìm hiểu một số loại khay nướng bánh đang thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Khay nướng bánh phẳng thường

Một khay nướng bánh phẳng thường tốt, chất lượng cao sẽ có đầy đủ các tiêu chí là:

  • Đế khay nướng bánh dày dặn, tay cầm lên nặng và chắc, khi gặp nhiệt độ cao khay không hề bị biến dạng, đảm bảo bánh sau khi nướng chín đều, đẹp mắt.

  • Khay thường được làm bằng nhôm và thường sử dụng được đối với nhiều loại bánh, những loại bánh không có hình dạng đặc biệt như bánh pizza.

Khay nướng chống dính

Loại khay nướng này được thiết kế có một lớp chống dính cực tốt, chuyên sử dụng để nướng bánh, giúp bạn dễ dàng làm những loại bánh, kẹo thơm ngon bổ dưỡng, đẹp mắt giúp lấy bánh ra khỏi khay dễ dàng và giữ nguyên được hình dạng của bánh.

Thông thường các khay nướng chống dính được làm từ chất liệu nhôm thép không gỉ vô cùng bền bỉ và chắc chắn, không bong tróc hay gây các phản ứng với nguyên liệu khi gặp nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Khay sóng nhôm hay khay nướng bánh mì

Loại khay này thường được dùng để nướng bánh mì dài. Khay sóng nhôm được làm từ hợp kim nhôm, có độ dày và mật độ các lỗ trên khay đều nhau. Khay nướng bánh mì có độ dày nhất định, khi cầm lên thấy nặng tay với độ dày nhất định, chịu nhiệt tốt giúp nướng bánh chín đều hơn.

 Khay nướng không chống dính

Giống khay nướng bánh chống dính, khay nướng không chống dính được làm từ chất liệu nhôm thép không gỉ, nhưng không được phủ lớp silicone chống dính bên trên. Vì vậy khi nước bánh bạn nên quét đều một lớp dầu vào khay nướng bánh hoặc sử dụng giấy nướng bánh hay thoa bơ dầu để sau khi nướng vẫn có thể lấy bánh ra dễ dàng và không làm mất hình dạng của bánh.

Lý do nên mua khay nướng chuyên dụng

Khi mua lò nướng, sẽ đi kèm một số khay nướng màu đen. Tuy nhiên, không nên sử dụng khay nướng đen đi kèm lò nướng để làm bánh cuộn hay bánh cookies. Vì loại khay này hấp thụ nhiệt rất nhanh và hấp thụ rất nhiều nhiệt, mà bánh cuộn và bánh cookies là loại bánh mỏng, nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng nhiệt độ dù là rất nhỏ. Dẫn đến tình trạng mặt trên chưa chín mà phần mặt dưới, phần đáy bánh đã cháy.  

Một lưu ý nhỏ cho mọi người là không cần thiết mua quá nhiều khay nướng, có thể mua ít nhưng chất lượng vừa nướng được bánh thông thường vừa có thể làm kẹo hay các các loại bánh cần nướng cách thủy. Nên mua những loại khay chất lượng, dày dặn không nên tham rẻ mà lựa chọn những loại khay mỏng dễ bị bóp méo, biến dạng.

Holafoods - đơn vị cung cấp nguyên liệu, phụ gia trong thực phẩm cũng như cung cấp các máy móc, thiết bị thực phẩm có bề dày lịch sử tại Việt Nam. Holafoods đã trải qua hơn 15 năm hoạt động và sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ cao cùng nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo luôn luôn đưa tới khách hàng những sản phẩm cùng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Liên hệ ngay với Holafoods để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng, hiện đại nhất hiện nay. 

Thông tin liên hệ: 

Holafoods 

Địa chỉ: No01, LK03-04 Khu đất dịch vụ Cây Quýt, Khu đô thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài tư vấn, liên hệ: 024 35 377 011 - 0904 667 886

Email: cskh@holafoods.com.vn

 

 

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa