Sản lượng sữa của Việt Nam đứng thứ 2 trong ASEAN

Phát biểu tại buổi làm việc với CTCP Giống bò sữa Mộc Châu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, sản lượng sữa của Việt Nam đang đứng thứ hai trong ASEAN.

 san luong 2

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nhận định, mặc dù Việt Nam không phải là đất nước có điều kiện tối ưu về nuôi bò nhưng chúng ta đã chứng minh rằng chúng ta không chỉ làm tốt ngành sữa mà tới đây, Việt Nam sẽ là một trong những cường quốc trong khu vực về sữa. Hiện tổng đàn bò sữa của Việt Nam đạt 290.000 con, cho sản lượng khoảng một triệu tấn/năm, đứng thứ hai trong ASEAN.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, ông đánh giá cao mô hình phát triển của Mộc Châu Milk trên nhiều khía cạnh: ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng hệ quy trình chăn nuôi bò sữa, từ đó đạt được kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội…

Người đứng đầu Bộ NN&PTNT đề nghị chính quyền tỉnh Sơn La tiếp tục hỗ trợ công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu phát triển mạnh mẽ hơn nữa, gắn với du lịch, vươn tầm hội nhập thị trường quốc tế…

san luong 1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại Mộc Châu, Sơn La

 Theo Bộ trưởng, Mộc Châu là vùng đất có thời tiết đẹp nhất Việt Nam, phù hợp nhất để chăn nuôi bò sữa, đất đai phì nhiêu, màu mỡ, lại có bề dày kinh nghiệm, do đó phải tiếp tục phát triển năng suất bò sữa.

 “Tỉnh Sơn La phải quan tâm thực sự để Mộc Châu trở thành “suối vàng trắng” của tỉnh. Nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, đến Sơn La là nhắc đến sản vật sữa tươi quý giá mang tầm khu vực, quốc tế”, Bộ trưởng Cường cho biết.

 Đồng thời, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng tỏ kỳ vọng Mộc Châu sẽ trở thành trung tâm bò – sữa lớn nhất của Việt Nam. Để điều này sớm trở thành hiện thực, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng bà con nông dân, Bộ trưởng khẳng định.

 Trích “https://bizlive.vn”